Tin tức

WEBSITE > Tin tức > Tin nội bộ > TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG CHO CHỦ DOANH NGHIỆP TẠI HUYỆN ĐÔNG ANH

TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG CHO CHỦ DOANH NGHIỆP TẠI HUYỆN ĐÔNG ANH

08/04/2024

Chiều ngày 21/3/2024, Chi bộ Công ty Cổ phần Công nghiệp Đông Hưng long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho ông Đào Đức Thuận – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Đông Hưng. Tham dự buổi lễ, có:

– Thường trực Huyện ủy;

– Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị Huyện;

– Đại diện lãnh đạo MTTQ và các Đoàn thể Huyện;

– Các đồng chí PV, BTV Đài truyền hình Hà Nội và Trung tâm VHTD&TT Huyện cùng đại diện các phòng ban trong Công ty và sự có mặt đầy đủ của các đồng chí đảng viên trong chi bộ tham dự.

Buổi lễ đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục kết nạp đảng viên mới, trang trọng và đầy ý nghĩa. Trước cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí đảng viên dự bị Đào Đức Thuận đọc lời tuyên thệ và bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam; hứa tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng nghĩa vụ, vai trò tiên phong gương mẫu của người Đảng viên cộng sản. Tích cực tham gia xây dựng Chi bộ phát triển trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Dũng – Bí thư chi bộ đã nêu rõ vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của người đảng viên và giao nhiệm vụ cho đảng viên chi bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đồng chí Đào Đức Thuận trong thời gian dự bị để đủ điều kiện trở thành Đảng viên chính thức

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về “tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, từ đầu năm đến nay, Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Đông Anh đã thành lập mới hai chi bộ Đảng, kết nạp được 5 đảng viên mới. Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện đã có 67 chi bộ trực thuộc, với gần 770 đảng viên. Quan trọng hơn là tổ chức Đảng, đảng viên đã đồng hành cùng các doanh nghiệp trong khối duy trì được sự ổn định, các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh tiếp tục tăng trưởng khá, đóng góp 30% GDP của huyện, góp phần quan trọng đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng là một nhiệm vụ quan trọng, có vai trò định hướng, tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững; “thực sự trở thành một động lực quan trọng trong phát triển kinh tế”.

Tiêu chuẩn, điều kiện để được kết nạp Đảng đối với chủ doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào?

1.Tiêu chuẩn, điều kiện

Chủ doanh nghiệp tư nhân được xem xét kết nạp vào Đảng phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, các văn bản có liên quan của Đảng và đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện sau:

1.1. Đối với cá nhân chủ doanh nghiệp

– Có nguyện vọng và động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn.

– Là người có uy tín trong doanh nghiệp và tại nơi cư trú; gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức đảng, tổ chức chính trị – xã hội trong doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ của mỗi tổ chức; quan tâm chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

1.2. Đối với doanh nghiệp

– Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

– Hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

– Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội.